[Tình yêu Judo] Chương 21: Chất vấn

Chung Bình mơ mơ hồ hồ mà ngủ thẳng đến giữa trưa mới tỉnh dậy, giấc ngủ vừa rồi làm anh thật không thoải mái, trong giấc mơ anh bị cái gì đó vô cùng kì quái không ngừng quấy nhiễu, sau khi tỉnh lại thì hoàn toàn không nhớ gì nữa. Chung Bình rất nhanh đứng dậy rửa mặt, xuống dưới tầng ăn cơm trưa rồi đi bệnh viện.

Vừa đến bệnh viện, anh đã đi thẳng đến phòng vô trùng. Gặp Lâm Vĩ Cường vẫn còn trông chừng ngoài cửa, còn Đinh Như đã đi về từ lâu, Chung Bình sợ run lên hỏi, “Cậu ăn cơm chưa?” Lâm Vĩ Cường gật gật đầu, ánh mắt lo lắng vằn đầy tơ máu, “Tố Tố sao còn chưa tỉnh?” Chung Bình an ủi anh không nên nóng vội, y tá sẽ chăm sóc thật tốt cho Tố Tố. Chung Bình nhìn về thân hình vẫn nằm im kia, trong lòng cũng nặng nề theo, cô nhất định đang rất đau. Anh thu mắt lại, quyết định đi tìm Toàn Tông, nói chuyện một chút khi nào thì bắt đầu giải phẫu cho Tố Tố.

Chung Bình còn chưa đến văn phòng của Toàn Tông, di động liền kêu lên, giở ra xem, thì ra là số điện thoại phòng làm việc của ba mình. Chung Bình hơi căng thẳng, ba anh tìm anh? Chung Bình đành phải đi về văn phòng của ba mình trước. Ba Chung, Chung Minh Sơn, là một trong những cổ đông lớn nhất của bệnh viện này, ông chỉ phụ trách những vấn đề về hành chính.

Lúc Chung Bình đẩy cửa văn phòng của ba mình ra, liền nhìn thấy ông đang ngồi ở đằng sau bàn làm việc, không chút biểu hiện nào.

“Ba.” Chung Bình nhẹ giọng gọi.

Chung Minh Sơn phất tay, bảo anh vào. Chung Bình liền đóng cửa vào trong.

“Ba, có chuyện gì vậy?” Chung Bình nghĩ ba anh bình thường đều không can thiệp vào công việc của anh, nếu có thì chỉ là việc riêng ở nhà. Vậy thì lần này gọi anh đến là vì gì chứ?

“Tiêu tiểu thư kia có phải là người mà con mang về nhà không?” Ba Chung không thèm quanh co lòng vòng hỏi thẳng luôn. Chung Bình sửng sốt một chút, gật gật đầu, ba quan tâm tới Tố Tố? “Cô ấy tên là Tiêu Tố Tâm.”

“Con cùng cô ấy là quan hệ gì?” Ba Chung sắc mặt khẽ biến.

Chung Bình trong lòng lộp bộp một tiếng, thầm nghĩ ý đồ của câu hỏi này, có phải ba đã biết anh cùng cô đóng giả làm người yêu không? Chung Bình ngẫm lại, không thể nào, anh cùng Tố Tố về nhà có hai lần, lần nào mọi người cũng đều chào đón, hẳn là không có sơ hở nào.

Chung Bình cẩn thận trả lời, “Bọn con đang hẹn hò.”

“Ta nhớ rõ con nói Tiêu tiểu thư là trợ lí của một công ty đa quốc gia.” Ông bỗng cau mày lại, Chung Bình bị nhìn chằm chằm liền cảm thấy bất an, “Cô ấy thế nào mà lại có quan hệ với cô nhi viện?” Chung Bình cuối cùng đã hiểu rõ, ba anh đã biết được thân phận thật của Tố Tố. Chung Bình suy tư không biết nên trả lời thế nào cho phải.

“Cô ấy là cô nhi, con biết không?” Ông nhìn vẻ mặt Chung Bình đã bắt đầu thay đổi, mọi nghi ngờ trong lòng lại càng được xác định, bắt đầu có chút tức giận.

Ông sáng nay nghe một vị lãnh đạo của bệnh viện nói Chung Bình thay một bệnh nhân giả tiền viện phí, sau đó lại liên tục trả thêm phí phẫu thuật nữa. Ông rất kinh ngạc, cuối cùng nhờ người đi tìm tư liệu của người bệnh này, mới nhận ra cô gái này chính là người mà anh đã mang về nhà lần trước, Tiêu Tố Tâm. Phản ứng đầu tiên của ông lúc ấy là, bạn gái của nó bị thương, đương nhiên nó phải ra tay cứu rồi. Nhưng vừa nhìn xuống thì thấy, cô gái này lại có quan hệ với một cô nhi viện, lúc này ông mới tìm người biết rõ tình huống ngày hôm qua, nhanh chóng gọi cho cô nhi viện , mới được biết Tiêu Tố Tâm hóa ra lại là một cô nhi, hơn nữa cũng không phải đang làm việc ở nơi mà Chung Bình đã nói, cô ấy chỉ là một nhân viên thu ngân ở một siêu thị nhỏ. Ông nghe xong đã muốn nổi giận, Chung Bình như thế mà cố ý lừa gạt người trong nhà, lại còn chưa được sự cho phép mà đã lấy nhiều tiền như vậy thì càng tức giận.

Chung Bình nhìn thấy ánh mắt ông toàn chất vấn, trong lòng rốt cuộc hiểu rõ, ba anh khẳng định đã tìm người kể lại rõ tình huống của Tố Tố, “Con biết.” Chung Bình bình tĩnh trả lời.

“Con biết, mà còn lừa mọi người, lừa cả bà nội? Ông cực kì tức giận hỏi.

“Con chỉ muốn làm bà vui.” Chung Bình cố gắng giải thích, lúc ấy tìm Tố Tố giả làm bạn gái chỉ là muốn trêu đùa cô, không nghĩ là bà anh sẽ thích Tố Tố như vậy.

“Bà nếu biết con lừa bà, thì còn có thể vui được nữa không?” Ông tức giận trừng anh, “Con cùng cô gái này nếu như không phải có quan hệ như vậy thì nên một vừa hai phải thôi.”

Chung Bình mày nhíu chặt, nhìn ba anh, cái gì mà một vừa hai phải? Tố Tố bây giờ vẫn còn đang gặp nguy kịch ở kia, chẳng lẽ bảo anh thấy chết mà không cứu? Không được! Nghĩ vậy, ngữ khí nói ra cũng ngang ngạnh vài phần, “Đây là chuyện của con, con sẽ tự giải quyết.”

“Chung Bình! Đừng có muốn làm gì thì làm. Con ở bên ngoài chơi đùa thế nào ta không quản, nhưng hành động ngày hôm qua của con đã bị mọi người trong bệnh viện đồn ầm lên rồi, bọn họ đều đã coi cô ấy là vợ tương lai của con rồi đấy!” Ông lại càng tức giận, ai trong viện cũng tỏ vẻ thân thiết, nói nếu đây đúng là bạn gái của Chung Bình, họ nhất định sẽ đặc biệt chiếu cố. Nhưng sau lưng ông họ lại bắt đầu bàn tán, nói gì mà người vợ tương lai của Chung gia hóa ra chỉ là một cô nhi!

Chung Bình nghẹn họng, nói, “Con chỉ coi cô ấy là bạn bè, cô ấy hiện tại đang gặp khó khăn, con chỉ là hết sức giúp đỡ mà thôi.” Ngoại trừ lúc giả vờ làm tình nhân, bọn họ là cái gì?

“Bạn bè, cũng phải bảo trì khoảng cách, đừng để người ta hiểu lầm.” Ông nhìn vẻ mặt phẫn nộ của Chung Bình liền vô cùng lo lắng, “Con nhớ kĩ, chúng ta tuyệt đối không chấp nhận cho một cô nhi vào cửa Chung gia.”

Chung Bình không nói gì chỉ nhìn ba anh, nhưng vẻ mặt của ông đã minh chứng cho tất cả mọi việc, ông sẽ không chấp nhận thân thế của Tiêu Tố Tâm. Chung Bình thấp giọng trả lời, “Con biết.”

“Con đã đem tiền cho họ rồi thì coi như cho họ mượn trước. Sau khi phẫu thuật xong, ta sẽ đề nghị bọn họ cho cô ấy một chút ưu đãi, con đừng có xen vào việc này nữa.” Ông lạnh lùng nói.

Chung Bình căng thẳng, do dự nửa này mới thấp giọng nói, “Được ạ.” Trước cứ nghe ba anh đã, chuyện tiền nong anh sẽ nghĩ cách.

“Còn có về phía bà nội, con tìm một cơ hội nói hai người đã chia tay. Ta không muốn thấy cô gái này xuất hiện ở nhà lần nữa đâu.” Ông đưa ra một lời nhắn cuối cùng. Ông hi vọng Chung Bình cùng Tiêu Tố Tâm sẽ hoàn toàn không còn liên hệ gì nữa, kể cả là ân huệ, ông cũng không muốn Chung Bình có liên quan.

Chung Bình cau mày đáp ứng rồi đi xuống dưới. Anh đau đầu không biết nên nói chuyện Tố Tố bị thương với bà thế nào, nhất định sẽ khiến bà khổ sở. Hiện tại ba anh còn tạo áp lực cho anh nữa, anh lại càng lo lắng hơn.

Ba Chung thấy anh đã hoàn toàn đáp ứng lời ông nói, mới cho anh rời đi.

Chung Bình rầu rĩ đi tìm Toàn Tông, Toàn Tông nói muốn dẫn anh đi xem tình huống của Tiêu Tố Tâm hiện nay, rồi mới thảo luận được phương án giải phẫu.

Lâm Vĩ Cường nhìn thấy Chung Bình cùng Toàn Tông đang lại đây, liền nhanh chóng đứng dậy. Chung Bình an ủi nói, để bọn họ đi vào xem Tố Tố thế nào trước, hi vọng có thể nhanh chóng giải phẫu cho cô. Lâm Vĩ Cường nghe xong, ra sức gật đầu, “Nhất định phải cứu cô ấy.” Chung Bình bình tĩnh gật đầu, anh nhất định sẽ dốc hết sức.

Chung Bình cùng Toàn Tông mặc lên người đồ vô trùng, rồi liền đi vào trong phòng bệnh. Y tá vừa nhìn thấy bọn họ, liền trực tiếp lui qua một bên.

Toàn Tông nhấc lên chiếc chăn đơn, Chung Bình cảm thấy mắt mình như bị ai đâm phải, tim hung hăng thắt chặt lại, lần đầu tiên anh nhìn thấy vết thương của Tiêu Tố Tâm. Bên trái thân thể, từ khuôn mặt cho đến hết cánh tay trái cùng ngực trái toàn bộ đều bị bỏng nặng. Phần eo cùng sườn chân trái cũng bị thương nhẹ. Những vết máu mơ hồ còn dính lại làm cho trái tim của anh co rút đau đớn, Tố Tố sao có thể chịu đựng được chứ?

Toàn Tông cẩn thận quan sát vết thương của Tố Tố, chỉ vào phần mặt bên trái với Chung Bình, chủ yếu cần giải phẫu nơi này, bởi vì bỏng rất nghiêm trọng, đã có một chút biến dạng, không biết cấy da có được như cũ không.

Chung Bình nhìn thấy cô, nhắm chặt hai mắt lại, trong lòng âm thầm lo lắng, nếu Tố Tố tỉnh lại…… Tim dường như thắt chặt lại, một mực muốn gây tê cho cô để cô không cảm thấy đau nữa.

Toàn Tông đẩy đẩy Chung Bình vẫn còn đang ngẩn ngơ, ánh mắt căng thẳng, “Cô ấy rất nhanh sẽ tỉnh, thời gian này rất quan trọng, không thể có gì sai sót. Thời gian này cũng là lúc đau đớn nhất.” Chung Bình tĩnh tâm gật đầu, anh hơi sợ, anh chính là sợ cô đau!

Toàn Tông giao lại mọi việc cho hộ sĩ, nói với Chung Bình nên khuyên Lâm Vĩ Cường về nghỉ ngơi trước, nhưng Lâm Vĩ Cường lại kiên trì muốn đợi Tố Tố tỉnh rồi mới đi, Chung Bình nhìn thấy vẻ mặt quật cường của cậu ta, chỉ biết hổ thẹn cúi đầu, Lâm Vĩ Cường quả thực là đối với Tố Tố rất tốt, nên cũng không khuyên cậu ta nữa.

Anh hiện tại còn phải chuyên tâm cùng Toàn Tông chuẩn bị cho ca phẫu thuật, anh nghĩ muốn mau chóng giúp cho Tố Tố bớt đau khổ! Tất cả đều phải chờ đến lúc sau khi giải phẫu mới nói sau!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s